ĐỊNH HƯỚNG CHIẾN DỊCH PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG NĂM 2015

Trong năm 2015 tới chúng tôi thực hiện chiến dịch “ WE LOVE GREEN” là định hướng về phục vụ khách hàng tốt nhất và mang đến sự hài lòng nhất.

Tại sao chúng tôi đưa ra chiến dịch “ WE LOVE GREEN” ?

Vì:

“ WE” : nghĩa là chúng ta, chúng tôi. Nó chứa đựng tất cả toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty trải khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, để nơi đâu cũng có màu áo xanh phục vụ và chăm sóc khách hàng. “WE” bao gồm tất cả các thế hệ khách hàng từ người giàu tới người nghèo, từ người già tới trẻ nhỏ, từ vùng đồng bằng đất đai trù phú cho tới miền sơn cước xa xôi. “WE” là toàn thể những con người nhiều hy vọng trên khắp các nẻo đường của tổ quốc thân yêu. 

Từ “ WE” còn được chúng tôi thể hiện qua logo của công ty mà những ai đã tới Du Lịch Xanh chỉ cần thấy nó sẽ hiểu được nó.

Logo có bố cục và màu sắc đơn giản là hai màu xanh – trắng nhưng lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Biểu tượng cỏ bốn lá – loại cỏ may mắn được đặt trong hình tròn màu xanh thể hiện cho nụ cười và niềm hạnh phúc trọn vẹn, lâu bền. Mỗi chiếc lá trên ngọn cỏ này tượng trưng cho một thứ quý giá nhất của cuộc sống: 

-Lá thứ nhất thể hiện niềm hy vọng
- Lá thứ hai tượng trưng cho niềm tin
- Lá thứ ba minh chứng cho tình yêu
- Lá thứ tư tôn vinh sự may mắn. 

Đây cũng chính là triết lý hoạt động của Du Lịch Xanh muốn thể hiện qua biểu tượng này: “Gieo niềm tin – Gặt phép màu”. Một khi khách hàng đã trao hy vọng cho Du Lịch Xanh, chúng tôi sẽ mang đến niềm tin, tình yêu, sự tận tâm, mà không gì khác chính là những chuyến du lịch bổ ích, đáng nhớ cùng dịch vụ visa, hộ chiếu và các thủ tục định cư nước ngoài nhanh chóng, uy tín; hay những tấm vé du học mơ ước với môi trường học tập tốt nhất và các kế hoạch truyền thông, quảng cáo hiệu quả. Hình ảnh: Hãy để chúng tôi nâng niu chăm sóc Quý khách mọi hành trình

“ LOVE” : là yêu thương ,hay chúng tôi hiểu nó theo một câu danh ngôn nổi tiếng “Yêu không chỉ là lời nói - nó là hành động; nó không chỉ là cảm xúc - nó là quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hy sinh.”

Tất cả chúng tôi là một trái tim yêu thương rộng lớn, luôn yêu quý công việc, yêu quý khách hàng và muốn mang những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng.

“GREEN”: Có nghĩa màu xanh lá cây. Màu xanh là màu của hy vọng, ai cũng có những hy vọng và mong muốn, và chúng tôi là người hiểu những hy vọng và mong muốn của khách hàng  sau đó biến những điều đó thành hiện thực để tạo ra những điều kì diệu trong cuộc sống của họ.

“ GREEN” trong chiến dịch “ WE LOVE GREEN” còn thể hiện sâu sắc 6 giá trị cốt lõi của  chúng tôi là Tín, Tâm, Nhân, Trí, Tốc, Đức. Trong 6 giá trị cốt lõi yếu tố “ TRÍ” là yếu tố quan trọng nhất với Du Lịch Xanh – đó là dùng trí để tạo ra sự khác biết trong các sản phẩm dịch vụ để quý khách hài lòng nhất và từ đó xây dựng lên 6 chuẩn mực văn hoá. 

Trên cơ sở hoạt động đó chúng tôi mang tới cho khách hàng 6 lời cam kết trong năm 2015 .

1. Cung cấp dịch vụ chất lượng cao

Trong năm 2015 này Du Lịch Xanh quan tâm hàng đầu là ngày càng nâng cao chiến lược cung cấp các dịch vụ tốt nhất đến với thị trường. Cụ Thể là cung cấp các sản phẩm dịch vụ du lịch cao cấp với chất lượng quốc tế và am hiểu bản sắc địa phương; mang tính độc đáo và sáng tạo cao, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu chính đáng của khách hàng trong nước và quốc tế.

2. Cung cấp dịch vụ nhanh và chính xác

Khách hàng luôn là người bỏ ra chi phí và mong muốn nhận lại được sự đền đáp từ phí cung cấp dịch vụ. Nhưng chất lượng sự đền đáp ấy phải là nhanh, đúng thời hạn, chính xác và đó là mục tiêu Du Lịch Xanh đã làm được và đang nâng cao hơn chất lượng dịch vụ.

3. Thái độ phục vụ tận tâm và niềm nở

Trong các yếu tố phục vụ tốt nhất cho khách hàng có yếu tố thuộc về thái độ là rất quan trong. Thái độ nhân viên Du Lịch Xanh luôn tận tâm và niềm nở với khách hàng, muốn tạo ra cho khách hàng 1 sự thân thiện và yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

4. Giá cả có lợi cho khách hàng

Để có được cơ hội làm việc và phục vụ quý khách hàng có lẽ giá cả là yếu tố khiến khách hàng quan tâm nhất. Một mức giá tốt và hấp dẫn sẽ gây ấn tượng rất tốt cho khách hàng và lôi kéo được sự quan tâm của khách hàng.Du lịch Xanh đang hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ tư vấn visa chỉ với “1 USD” chi phí.      

5. Cung cấp sản phẩm mới và khác biệt hoá sản phẩm

Việc luôn tạo ra các sản phẩm mới để thay đổi chiến lược kinh doanh cũng như tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng sẽ giúp khách hàng hưng phấn lựa chọn sản phẩm hơn.

6. Chế độ chăm sóc hậu mãi tới khách hàng

Chúng Tôi luôn luôn dành nhiều sự bất ngờ cho khách hàng bằng cách tặng quà sau khi sử dụng dịch vụ, hay khách hàng sẽ nhận được dịch vụ FREE khi đã từng sử dụng 5 dịch vụ của chúng tôi, hoặc thẻ giám giá và ưu đãi đối với tất cả các sản phẩm dịch vụ.

WE LOVE GREEN

Người đăng - Vương Thuỳ

Các bài viết khác

BACK TO TOP